an ninh quốc phòng

Sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019
Ngày đăng 26/07/2019 | 11:41  | Lượt xem: 468

Sáng ngày 26/7/2019, UBND quận tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Trình - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Lưu - Phó Tư lệnh, BTL Thủ đô Hà Nội. Tham gia Hội nghị còn có đại diện các Ban, ngành của Quận, các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; lãnh đạo các Phường, các đơn vị Tự vệ trên địa bàn, cán bộ Ban CHQS quận.

Hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban CHQS quận đã tích cực chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra: duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời báo cáo và tham mưu đề xuất giải quyết tốt các vụ việc, không để bị động, bất ngờ.

Đ/c Đại tá Nguyễn Đình Lưu - Phó Tư lệnh BTL Thủ đô HN phát biểu chỉ đạo hội nghị

Lực lượng quân sự địa phương luôn phối hợp tốt với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương. Nổi bật là các nhiệm vụ như: Tham mưu cho UBND quận tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa tết Kỷ Hợi năm 2019 bảo đảm an toàn tuyệt đối. Hoàn thành 100% chỉ tiêu giao nhận quân (85/85) với tỷ lệ thanh niên nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đạt 38,8 %; thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng an ninh; chỉ đạo và giao nhiệm vụ công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 3 phường (Thạch Bàn, Phúc Lợi, Gia Thụy); tổ chức huấn luyện cho các đối tượng; công tác đào tạo sĩ quan dự bị và huy động quân nhân dự bị năm 2019; thực hiện hiệu quả công tác thi đua khen thưởng, trao tặng cho 13 đ/c Huân chương Bảo vệ Tổ quốc, 166 đ/c huy chương chiến sĩ vẻ vang; Công tác chính sách hậu phương quân đội được giải quyết, nhất là việc xét duyệt hồ sơ, tổ chức chi trả trợ cấp cho các đối tượng theo quyết định của Thủ tướng chính phủ. Phối hợp với Bệnh viện 103 tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 135 đối tượng chính sách trên địa bàn. Phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được đẩy mạnh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Công tác hậu cần - kỹ thuật luôn được duy trì chặt chẽ bảo đảm cho các nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ cứu nạn, PCCN, PCLB. Công tác phối hợp giữa Ban CHQS quận và các phường trong triển khai vệ sinh môi trường tại các tuyến phố, khu dân cư được thực hiện thường xuyên. Sức mạnh tổng hợp của LLVT quận ngày càng nâng cao, tiềm lực quốc phòng - an ninh được tăng cường, tạo thế trận vững chắc cho Quận thu hút đầu tư phát triển kinh tế./.

Đ/c Nguyễn Mạnh Trình - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu kết luận Hội nghị