Ngày hội khuyến học phường Gia Thụy năm 2015 29/09/2015
Sáng 27/9/2015, Hội khuyến học phường Gia Thụy đã tổ chức ngày hội khuyến học, phát động hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2015 và khen thưởng biểu dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học của phường Gia Thụy năm 2015.
Dự ngày Hội khuyến học có đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Phạm Bạch Đằng - Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường, đồng chí Lương Thành Trung - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học Phường, các đồng chí thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể Phường; các đồng chí trong Ban chấp hành Hội khuyến học phường, Hiệu trưởng các nhà trường; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố, đại diện các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn phường và trên 180 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học của phường năm 2015.

Báo cáo kết quả công tác khuyến học của phường trong năm học 2014 - 2015, phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, đồng chí Lương Thành Trung - Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học Phường nhấn mạnh về ý nghĩa của công tác khuyến học khuyến tài đã góp phần vào thành tích chung trong việc thực hiện các nhiệm vụ Chính trị - Kinh tế - An ninh, quốc phòng - Văn hóa xã hội, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân trên địa bàn. Đồng chí biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, phấn đấu của các tổ dân phố, các gia đình và các thầy cô giáo, các em học sinh trong năm học vừa qua, nổi bật như: Toàn phường có hơn 1200 em đạt học sinh giỏi trong đó có 05 em đạt giải quốc gia; 24 em đạt giải cấp Thành phố; 36 em đạt giải cấp Quận. 28 em đỗ đại học điểm cao, có 39 giáo viên của trường THCS Gia Thụy, trường tiểu học, trường mầm non Gia Thụy đạt các giải cấp Thành phố, cấp quận, rất nhiều sáng kiến kinh nghiệm được đưa vào giảng dạy, đã đóng góp vào thành tích chung của sự nghiệp giáo dục của phường, quận. Phát động Tuần lễ hưởng ứng Học tập suốt đời năm 2015, đồng chí Chủ tịch Hội khuyến học nhấn mạnh đây là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, chia sẻ những kinh nghiệm về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập gắn với phong trào khuyến học, khuyến tài và đề nghị các tổ dân phố, các nhà trường và mọi người dân hãy tích cực hưởng ứng để xây dựng một xã hội học tập thật sự hiệu quả.

Phát biểu tại ngày hội khuyến học, đại diện cho đội ngũ giáo viên và các học sinh, sinh viên đều bày tỏ lòng biết ơn và sự quyết tâm sẽ nỗ lực phấn đấu để đạt nhiều thành tích tốt hơn nữa, góp phần xây dựng phường Gia Thụy ngày càng phát triển.

Ngày hội khuyến học của phường Gia Thụy năm 2015 đã tôn vinh và khen thưởng, biểu dương trên 180 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học trong đó có 06 tập thể, 09 cá nhân được khen thưởng cấp quận, trên 170 tập thể cá nhân được khen thưởng, biểu dương cấp phường với tổng kinh phí là trên 35 triệu đồng. Đây thực sự là nguồn động viên, khuyến khích to lớn đối với mỗi tập thể, cá nhân đồng thời cũng là dịp để tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình trong công tác giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài, hướng tới xây dựng một xã hội học tập.

Nhân dịp này, hội khuyến học phường cũng đã nhận được sự động viên, đóng góp từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục của phường với số tiền thu được là gần 60 triệu đồng.

Một số hình ảnh:

Trao tặng công nhận Phường học tập cho Hội khuyến học phường Gia Thụy