HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ QUẬN LONG BIÊN

Địa chỉ:  Số 1 – Phố Vạn  Hạnh – Khu đô thị Việt Hưng – Long Biên

Email:    hoiphunu@longbien.gov.vn

A. CHỨC NĂNG

- Đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, tham gia xây dựng Đảng, tham gia quản lý Nhà nước.

- Đoàn kết, vận động phụ nữ thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới.

B. NHIỆM VỤ

- Tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, lý tưởng cách mạng, phẩm chất đạo đức, lối sống; đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Vận động các tầng lớp phụ nữ chủ động, tích cực thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; vận động hỗ trợ phụ nữ nâng cao năng lực, trình độ, xây dựng gia đình hạnh phúc; chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tình thần của phụ nữ.

- Tham mưu đề xuất, tham gia xây dựng, phản biện xã hội và giám sát việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, gia đình và trẻ em.

- Xây dựng, phát triển tổ chức Hội vững mạnh.

- Đoàn kết, hợp tác với phụ nữ các nước, các tổ chức cá nhân tiến bộ trong khu vực và thế giới vì bình đẳng, phát triển và hòa bình.

Cơ quan chuyên trách Hội Liên hiệp phụ nữ Quận gồm 5 đồng chí trong đó có 01 Chủ tịch Hội,  02 Phó Chủ tịch Hội và 02 chuyên viên được phân công phụ trách theo các lĩnh vực sau:

1. Công tác Tổ chức - cán bộ, thi đua khen thưởng;

2. Công tác tuyên truyền;

3. Công tác hỗ trợ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường;

4. Công tác gia đình – xã hội;

5. Công tác luật pháp – chính sách;

6. Công tác văn phòng, công nghệ thông tin;

7. Công tác tài chính;

Số lượng Ủy viên BCH cấp Quận: 25 đồng chí, BTV cấp Quận: 07 đồng chí.

Về tổ chức cơ sở trực thuộc:

- Số lượng cơ sở Hội trực thuộc: 16 đơn vị (14 Hội LHPN phường và 02 Chi hội phụ nữ Công an, Quân sự Quận) với gần 28.000 hội viên.

- Số Chi hội, Tổ phụ nữ thuộc cơ sở Hội: 350 Chi hội và 892 tổ phụ nữ.

D. LÃNH ĐẠO HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ QUẬN

1. Đ/c Lưu Thị Hà – Chủ tịch

Điện thoại:  090.322.5569

Email:  luuthiha@longbien.gov.vn

2. Đ/c Nguyễn Kim Quý – Phó Chủ tịch

Điện thoại: 097.893.1888

Email:  nguyenkimquy@longbien.gov.vn

3. Đ/c Đinh Thị Việt Hà - Phó Chủ tịch

Điện thoại: 097.893.1888

Email:  dinhthivietha@longbien.gov.vn

Từ năm 2004 đến nay, Hội LHPN Quận được Hội LHPN Việt Nam, UBND Thành phố Hà Nội, Hội LHPN Thành phố, Quận ủy - UBND quận Long Biên tặng nhiều bằng khen và giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ. Tiểu biểu: Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội “Đơn vị tích cực tham gia hoạt động ngân hàng CSXH Thành phố năm 2010”; Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào phòng, chống ma túy năm 2010”.

Đặc biệt, 3 năm liên tục (2010- 2013), Hội LHPN Quận được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ.