HỘI CỰU CHIẾN BINH QUẬN LONG BIÊN

Địa Chỉ: Số 1 phố Vạn Hạnh - KĐT Việt Hưng - Quận Long Biên - Hà Nội

Địa chỉ email: hoicuuchienbinh@longbien.gov.vn

A. CHỨC NĂNG

Hội Cựu chiến binh Việt Nam là một đoàn thể chính trị - xã hội, thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là một cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, một tổ chức trong hệ thống chính trị do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, hoạt động theo đường lối, chủ trương của Đảng, Hiến pháp, pháp luật của Nhà nước và Điều lệ của Hội.

Mục đích của Hội là tập hợp, đoàn kết, tổ chức, động viên các thế hệ Cựu chiến binh giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng và hợp pháp của Cựu chiến binh, chăm lo giúp đỡ nhau trong cuộc sống, gắn bó tình bạn chiến đấu.

Hội Cựu chiến binh quận Long Biên có chức năng đại diện ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Cựu chiến binh. Hội làm tham mưu giúp cấp uỷ Đảng và làm nòng cốt tập hợp, đoàn kết, vận động Cựu chiến binh thực hiện các nhiệm vụ chính trị - xã hội của cách mạng, của Hội; tham gia giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, đại biểu dân cử và cán bộ viên chức Nhà nước.

B. NHIỆM VỤ

1. Tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa; đấu tranh chống âm mưu, hoạt động chống phá hoại của các thế lực thù địch; chống các quan điểm sai trái với đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện các quy định của pháp luật về dân chủ ở cơ sở, đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tệ nạn xã hội; giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, của cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật.

2. Tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh; kiến nghị với cơ quan Nhà nước, chính quyền địa phương về xây dựng và tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật có liên quan đến Cựu chiến binh, Hội Cựu chiến binh.

3. Tập hợp, đoàn kết, động viên Cựu chiến binh rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ hiểu biết đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kiến thức về kinh tế, văn hoá, khoa học - kỹ thuật, thực hiện tốt nghĩa vụ côngdân. Tập hợp quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia tổ chức Câu lạc bộ, Ban liên lạc Cựu quân nhân, các phong trào cách mạng ở cơ sở.

4. Tổ chức chăm lo, giúp đỡ Cựu chiến binh nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế gia đình, xoá đói, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp; tổ chức hoạt động tình nghĩa để Cựu chiến binh tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

5. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Cựu chiến binh; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, tư vấn, trợ giúp pháp lý cho Cựu chiến binh.

6. Phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, các tổ chức thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, cơ quan quân sự giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ.

7. Tiến hành các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

- Tổ chức Hội cơ sở: 16 Hội cơ sở và 3 chi hội trực thuộc; tổng số 322 chi hội.

- Tổng số hội viên: 8.728 đ/c (đảng viên 3.950 đ/c, nữ 1.736 đ/c).

-  Số UVBCH: 19  đồng chí;  Ban Thường vụ 5 đ/c

Hội cựu chiến binh Quận có các bộ phận như sau:

1. Bộ phận Tuyên giáo

2. Bộ phận Tổ chức - Chính sách

3. Bộ phận Kinh tế

4. Ban kiểm tra

5. Bộ phận Văn phòng - CNTT - Thi đua khen thưởng

D. NHÂN SỰ HIỆN NAY

1. Cán bộ Hội Cựu chiến binh quận Long Biên hiện có 04 đồng chí, gồm: 01 Chủ tịch, 02 Phó chủ tịch, 01 cán bộ.

2. Nhân sự Lãnh đạo Hội Cựu chiến binh quận Long Biên

* Đ/c Vũ Văn Cẩn  Chủ tịch Hội

ĐT liên hệ: 0986924224

Địa chỉ mail: vuvancan@longbien.gov.vn

* Đ/c Nguyễn Văn Lực - Phó chủ tịch Hội

ĐT liên hệ: 0972896454

Địa chỉ mail: nguyenvanluc@longbien.gov.vn

Đ/c Nguyễn Tiến Quảng - Phó chủ tịch Hội

ĐT liên hệ: 01683771955

Địa chỉ mail: nguyentienquang@longbien.gov.vn

+ Năm 2004; 2005; 2006: Được HĐTĐKT Hội CCB Thành phố tặng bằng khen

+ Năm 2007: Được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen.

+ Năm 2009 được UBNDThành phố Hà Nội tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua khối quận của Hội CCB Thành phố Hà Nội.

+ Năm 2010: Được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng Bằng khen

+ Năm 2012 được Trung ương Hội CCB Việt Nam tặng cờ đơn vị xuất sắc khối quận của Hội CCB Thành phố Hà Nội.