GIỚI THIỆU ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC

Địa Chỉ: Số 1 phố Vạn Hạnh - KĐT Việt Hưng - Quận Long Biên - Hà Nội

Địa chỉ email: uybanmattrantoquoc@longbien.gov.vn

A. CHỨC NĂNG

- Là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, các tổ chức xã hội, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp, các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, các tầng lớp xã hội, các dân tộc, các tôn giáo, người Việt Nam ở nước ngoài.

- Là cơ sở chính trị của chính quyền nhân dân, nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, nơi hiệp thương, phối hợp và thống nhất hành động của các thành viên.

B. NHIỆM VỤ

Tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự nhất trí về chính trị và tinh thần trong nhân dân; tuyên truyền, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, nghiêm chỉnh thi hành Hiến pháp và pháp luật, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, đại biểu dân cử và cán bộ, công chức nhà nước; tập hợp ý kiến, kiến nghị của nhân dân để phản ánh, kiến nghị với Đảng và Nhà nước; tham gia xây dựng và củng cố chính quyền nhân dân; cùng Nhà nước chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân; tham gia phát triển tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trong khu vực và trên thế giới.

* Tổ chức bộ máy của cơ quan Ủy ban MTTQ quận bao gồm 01 Chủ tịch, 03 Phó Chủ tịch và 02 Ủy viên Thường trực được phân công phụ trách từng bộ phận như sau:

1. Phụ trách công tác Tổ chức – Cán bộ, Thi đua – Khen thưởng;

2. Phụ trách công tác Tuyên truyền, phong trào;

3. Phụ trách công tác Dân chủ - pháp luật;

4. Phụ trách công tác Tôn giáo, Người cao tuổi;

5. Phụ trách thực hiện các cuộc vận động;

6. Phụ trách công tác Văn phòng - Công nghệ thông tin - Thủ quỹ.

* Tổ chức bộ máy của Ủy ban MTTQ quận bao gồm:

- Số lượng Ủy viên Ủy ban MTTQ cấp Quận: 51 vị.

- Số lượng Ủy viên BTT cấp Quận: 06 đồng chí.

- Số lượng cơ sở trực thuộc: 14 đơn vị

- Số Ban công tác Mặt trận: 320 Ban.

D. LÃNH ĐẠO UBMTTQ QUẬN

1. Đ/c Nguyễn Tiến Bộ - Uỷ viên BTV – Chủ tịch

ĐT liên hệ: 0913.377.513

Địa chỉ mail: nguyentienbo@longbien.gov.vn

2.  Đ/c Nguyễn Thị Thúy - Phó Chủ tịch

ĐT liên hệ: 0912.467.663

Địa chỉ mail: nguyenthithuymttq@longbien.gov.vn

3. Đ/c Nguyễn Quốc Long - Phó Chủ tịch

ĐT liên hệ: 0913.028.821

Địa chỉ mail: nguyenquoclong@longbien.gov.vn

4. Đ/c Ngô Thanh Xuân - Phó Chủ tịch

ĐT liên hệ: 0904.133.427

Địa chỉ mail: ngothanhxuan@longbien.gov.vn

Từ năm 2004 đến nay, Ủy ban MTTQ quận đã được Trung ương MTTQ Việt Nam, UBND Thành phố Hà Nội, Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội; Quận uỷ, UBND Quận Long Biên tặng nhiều bằng khen và giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận; thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Năm 2008 và năm 2011 Ủy ban MTTQ quận được UBND Thành phố tặng cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua; Năm 2009, được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Năm 2012 được nhân Huân chương Lao động hạng Ba; Chi bộ cơ quan MTTQ quận luôn đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch - vững mạnh.