Gia Thụy tổ chức "Đêm hội Trăng rằm" 29/09/2015
Tối ngày 26/9/2015 tại khu chung cư 871, UBND phường Gia Thụy phối hợp với tổ dân phố số 15 đã tổ chức vui tết trung thu cho thiếu nhi với chủ đề “ Đêm hội trăng rằm” và trao quà của UBND quận cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.
Đến dự đêm trung thu có đồng chí Nguyễn Trọng Duy – Trưởng phòng Văn hóa và thông tin quận; đồng chí Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư đảng ủy phường; các đồng chí lãnh đạo UBND, trưởng các ngành, đoàn thể của phường, ban lãnh đạo, các chi hội đoàn thể ở tổ dân phố và gần 200 em thiếu niên, nhi đồng cùng phụ huynh trên địa bàn phường. Trong không khí náo nức của đêm trung thu, các em thiếu niên, nhi đồng rất háo hức tham gia các trò chơi như rước đèn ông sao, múa sư tử, giải các câu đố với nhiều phần quà ý nghĩa. Nhiều tiết mục văn nghệ do các em biểu diễn đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo và đông đảo các em thiếu nhi cùng phụ huynh và nhân dân
đến tham gia vui tết trung thu

Tết trung thu đã trở thành một ngày hội của các em thiếu nhi trên mọi miền của đất nước, là dịp để các em thiếu nhi tụ hội, tham gia những trò chơi, những hoạt động vui tươi, bổ ích, đồng thời cũng là dịp để thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội dành cho các em. Trong những năm qua công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Quận ủy – UBND Quận Long Biên, Đảng ủy – HĐND – UBND phường Gia Thụy quan tâm sâu sát, đặc biệt là đối với các trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Dịp tết trung thu năm nay, UBND Quận Long Biên đã có 14 suất quà và tặng sách vở đầu năm học cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của phường, có 11 cháu có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà của quận trong chương trình Vầng trăng cho em do UBND Quận tổ chức, trong chương trình Đêm hội trăng rằm của phường, có 03 cháu được nhận quà của UBND quận trị giá 350.000đ/suất.

Đ/c Trưởng phòng VHTT quận trao quà của UBND quận cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh đó, 18 tổ dân phố trên địa bàn phường Gia Thụy đều tổ chức cho các cháu thiếu nhi vui tết trung thu dưới nhiều hình thức với nhiều hoạt động vui chơi bổ ích, lành mạnh và sẽ trao gần 100 suất quà cho trẻ em trên địa bàn phường.
Đây thực sự là những hoạt động đầy ý nghĩa, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi cho các cháu thiếu nhi bước vào năm học mới đồng thời cũng thể hiện sự nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, gia đình và cộng đồng dành cho trẻ em.
 Hoàng Ngọc Tuyến